Bài tập hệ phương trình

S

selena142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{(x+1)(y+1)=7}\\{x(x+1)+y(y+1)+xy=17} [/TEX]
với bài tập này thì giải như thế nào ạ?

tiếp nhá!
2)[TEX]\left{\begin{x^2-xy+y^2=7}\\{x^4+x^2y^2+y^4=21} [/TEX]

3)[TEX]\left{\begin{x^2-y^2=4x-2y-3}\\{x^2+y^2=5} [/TEX]

còn nữa còn nữa! LOL
[TEX]\left{\begin{(x+y)(x^2+y^2)=15}\\{(x-y)(x^2-y^2)=3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

tiếp nhá!
2)[TEX]\left{\begin{x^2-xy+y^2=7}\\{x^4+x^2y^2+y^4=21}(2) [/TEX]

xơi dễ :x

[TEX](2)[/TEX]\Leftrightarrow[TEX](x^2+y^2)^2-x^2y^2=21[/TEX]

đặt [TEX]\left{\begin{x^2+y^2=a \\ xy=b[/TEX]

1)giải hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{(x+1)(y+1)=7}\\{x(x+1)+y(y+1)+xy=17} [/TEX]
với bài tập này thì giải như thế nào ạ?

\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{xy+x+y=6 \\ (x+y)^2-xy+x+y=17[/TEX]

đặt đi :x

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{1}{x}+\frac{1}{2y} =(x^2+3y^2)(y^2+3x^2) \\ \frac{1}{x}- \frac{1}{2y}=2(y^4-x^4) \end{array} \right.[/tex]



[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3(3y+1)=8 \\ x(y^3+1)=6 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4(x^2+y^2+xy)+\frac{3}{(x+y)^2}=\frac{85}{3}\\2x+\frac{1}{x+y}=\frac{13}{3} \end{array} \right.[/tex]


[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3+ y^2 = 2 \\ x^2+xy+y^2=y \end{array} \right.[/tex]



[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+z^2=3 \\ \frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{z}+\frac{z^2}{x}=9 \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

gif.latex


đến đây dễ dàng rồi
;;)
 
Top Bottom