Bài tập hè , giúp mình với ( phần 2) cupid 9x3011 vào giúp đỡ nhé thank nhiều

D

darktuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính giá trị biểu thức nè :

1> tan 9*- tan 27*-tan 63*+ tan 81*=?
2>tan 9* + tan 15* - tan 27* - cot 27* + cot 15* + cot 9*=?
3>tan 80*/ cot 25* + cot 75* - cot 10*/ tan 25 * + tan 75*=?

4>3sin 15 *cos 15*/1 + sin 60*/sin^2 15* -cos^2 15 *=?

5> 1/ cos 290* + 1/ căn 3 .sin 250 *

10> cos II/19 + cos 3II/19 + cos 5II/19 +......+ cos17II/19 =?

chú ý :
1/ căn 3 .sin 250 * là 1 trên căn 3 nhân với sin 250 độ
II là số pi

Bài CMR
cho a>0 , b>0 , a+b=60*
CMR tan a .tan b\leq1/3

Bài tìm GTLN của chu vi 1 tam giác vuông có cạnh huyền bằng a

chi sin a + cos a=m tính M= 1+cos2a / cota/2 - tan a/2
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Đúng thì thanks tớ cái ^(^oo^)^

Thế k phải cupid 9x3011 có đc post bài k hả bạn. Thôi tớ giúp bạn vầi câu nhá.
[TEX]1/tan9+ tan81 ={\frac{sin(9+81)}{cos9.cos81}}[/tex]

[tex]=\frac{1}{{\frac{1}{2}}(cos90+cos72)}[/tex]

[tex]=\frac{2}{cos72}[/tex]

Tương tự;[TEX]tan27+ tan63 ={\frac{sin(27+63)}{cos27.cos63}}[/tex]

[tex]=\frac{2}{cos36}[/tex]

[TEX]\Rightarrow{A=\frac{2}{cos72}-\frac{2}{cos36}}[/TEX]

[tex]=2. {\frac{cos36-cos72}{cos36.cos72}}[/tex]

Tự chứng minh : [TEX]cos36-cos72=2sin54.sin18=2cos36.cos72[/TEX]
=> T=4
P/s: Tớ viết tan9=tan9^o nhá


[tex]2/ tan9+cot9= \frac{sin^29+cos^29}{sin9.cos9}[/tex]

[TEX]=\frac{1}{ sin9.cos9} [/TEX]

Tuong tu:
[tex]=> B = {\frac{1}{ sin9.cos9}}+{\frac{1}{ sin15.cos15}}-{\frac{1}{ sin27.cos27}}[/tex]

[TEX]={\frac{2}{ sin18}}+{\frac{2}{ sin30}}-{\frac{2}{ sin54}}[/TEX]

[TEX]=\frac{2(sin54-sin18)}{sin54.sin18}+4[/TEX]

[TEX]=\frac{4(sin36.cos18)}{sin54.sin18}+4[/TEX]

[TEX]=\frac{4(cos54.cos18)}{sin54.sin18}+4[/TEX]

Tu chung minh [tex]\frac{cos54.cos18}{sin54.sin18}=1[/tex] qua cong thuc bien doi tich thanh tong

=>B=8
P/s: Tớ viết tan9=tan9^o nhá


[tex]5/ C=\frac{1}{cos290}+\frac{1}{{\sqrt{3}}.sin250[/tex]

[tex]= \frac{1}{cos70}+\frac{1}{{\sqrt{3}}.sin70[/tex]

[tex]= {\frac{\frac{1}{2}}{ \frac{1}{2}.cos70}}+{\frac{1}{{\frac{\sqrt{3}}{2}.sin70}[/tex]

[tex]={\frac{1}{2}}.{\frac{cos30.sin70-cos70.sin30}{{\frac{\sqrt{3}}{4}}.sin70.cos70}}[/tex]

[tex]={\frac{sin40}{\frac{\sqrt{3}}{4}}.sin140}={\frac{4}{\sqrt{3}}[/tex]
P/s: Tớ viết tan9=tan9^o nhá


4/[TEX]tana.tanb=\frac{sina.sinb}{cosa.cosb}[/TEX]

[TEX]=\frac{cos(a+b)-cos(a-b)}{cos(a+b)+cos(a-b)}[/TEX]

[tex]={\frac{{-({\frac{1}{2}}}-cos(a-b))}{{\frac{1}{2}}+cos(a-b)}}[/tex]

[tex]={\frac{{cos(a-b)-{\frac{1}{2}}}}{{\frac{1}{2}}+cos(a-b)}}[/tex]

[TEX]\leq{\frac{1-{\frac{1}{2}}}{\frac{1}{2}+1}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{3}[/TEX]

10/ To lam cai tong quat roi` ban tu lam cai cu the nha. Neu k thi` dai` lam’, k danh’ noi
S=cosa+cos3a+…+cos(2a-1)a (*)
Nhan ca hai ve (*) voi 2sina, ta dc
2sina.S= 2sina .cosa+2sina . cos3a+…+2sina .cos(2a-1)a
=sin2a+sin4a-sin2a+sin6a-sin4a+…+sin2na-sin(2n-2)a
=sin2na (sina#0 )

[tex] S= \frac{sin2na}{2sina}[/tex]

Do do:[tex] D= cos{\frac{\pi}{19}}+cos{\frac{3\pi}{19}}+…+ cos{{\frac{17\pi}{19}}}[/tex]

[TEX]=\frac{sin{\frac{18\pi}{19}}}{2.sin{\frac{\pi}{19}}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2} [/TEX]

Cac bai` con` lai , ban danh to k hiu lam
De to danh lai roi` ban coi co dung k nha. Nho hoc cach danh latex di nha ^^
1/
[tex]\frac{tan80}{cot25}+ cot75-{\frac{cos10}{tan25}+tan75}[/tex]
2/ Bai` 4 ban danh sai de` hay sao y’. Sao lai co cho^~ /1. Vo li qua a`
3/
[tex]M=1+{\frac{cos2a}{cot{\frac{a}{2}}} - tan{\frac{a}{2}}[/tex]

SR nếu đánh nhầm latex chỗ nào nhé. bạn cố nhìn, tại vì nhìu quá, sửa k hết ^~^
 
D

darktuan

thx bạn thôi để mấy bài tớ về làm nốt cũng được , rất cảm ơn vì đã giứp
 
Top Bottom