bài tập hệ dao động

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một hệ dđ như hình vẽ k1=10N/m k2=15N/m; m=100g. Tổng độ giãn của 2 lò xo la 5cm kéo vật tới vi trí để lò xo 2 không nén không giãn rồi thả nhẹ, vật dao động điều hoà .cho [tex]\pi^2[/tex]=10 .chiều dương của trục toạ độ hướng từ A-->B gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động, gốc toạ độ ở VTCB ,viết ptdđ

k1 k2
A l--->>>>----O----<<<<---l B

thông cảm nhé mình không bit vẽ !hj mọi người cố tưởng tượng ra một tý naz!
 
A

anhtrangcotich

cho một hệ dđ như hình vẽ k1=10N/m k2=15N/m; m=100g. Tổng độ giãn của 2 lò xo la 5cm kéo vật tới vi trí để lò xo 2 không nén không giãn rồi thả nhẹ, vật dao động điều hoà .cho [tex]\pi^2[/tex]=10 .chiều dương của trục toạ độ hướng từ A-->B gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động, gốc toạ độ ở VTCB ,viết ptdđ

Dễ dàng chứng minh được ban đầu lò xo 1 dãn 3 cm, lò xo 2 dãn 2 cm.
Khi kéo đến vị trí lò xo 2 có chiều dài tự nhiên thì thả hệ dao động, nghĩa là biên độ [TEX]A = 2 cm[/TEX].
Độ cứng của hệ lò xo tổng hợp là [TEX]k = 25 N/m[/TEX]
 
Top Bottom