Toán 7 Bài tập HĐT

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
Em làm đến đoạn này xong bí luôn
[tex](a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)\geq 0[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Điều kiện là a,b,c > 0 ạ, e ghi thiếu
vậy nhé em do a;b;c>0 rồi thì cái ngoặc (a+b+c) sẽ >0
giờ em chỉ cần Cm cái ngoặc thứ 2 >=0 nhứ sau
a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca>=0 (1)
-> (a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2ca+a^2)>=0 (em nhân 2 hai vế lên)
-> (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2>=0 ( đúng với mọi a;b;c)
-> (1) đúng -> dcpcm
Dấu = xảy ra khi a=b=c ok em :D!
 
Last edited:
Top Bottom