Bài tập HC mới

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 8.6 g hh X gồm Hiđrôcacbon A ( mạch hở, thể khí) và H2 tác dụng vừa đủ với 0.4 mol Br2 trong dd, còn khi đốt cháy hoàn toàn hh X tạo ra 0.6 mol CO2. CTPT của A và % thể tích của A là gì?
2. Một hh X gồm 2 anken A, B kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có tỉ khối so với H2 bằng 16.625. Cho vào bình một ít bột Ni và H2 dư nung nóng 1 thời gian sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình bằng 7/9 ápsuất ban đầu và hh Z. Biết ra82ng khả năng tác dụng với H2 của mỗi anken là như nhau. CTPT của A và % anken đã phản ứng là bao nhiêu?
@-)@-)@-)
 
R

rockboynt

1.Cho 8.6 g hh X gồm Hiđrôcacbon A ( mạch hở, thể khí) và H2 tác dụng vừa đủ với 0.4 mol Br2 trong dd, còn khi đốt cháy hoàn toàn hh X tạo ra 0.6 mol CO2. CTPT của A và % thể tích của A là gì?
2. Một hh X gồm 2 anken A, B kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng có tỉ khối so với H2 bằng 16.625. Cho vào bình một ít bột Ni và H2 dư nung nóng 1 thời gian sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì thấy áp suất trong bình bằng 7/9 ápsuất ban đầu và hh Z. Biết ra82ng khả năng tác dụng với H2 của mỗi anken là như nhau. CTPT của A và % anken đã phản ứng là bao nhiêu?
@-)@-)@-)

1.Giả sử A là aken --> MA < 8.6/0.4=21.5 ( loại)
Giả sử A là ankin --> MA < 8.6/0.2=43 --> A là C2H2 hoặc C3H4
A là C2H2 cộng Br2 tỉ lệ 1:2 --> nA =0.2
Mặt khác, đốt cháy hhX số mol CO2 = 0.6 mol ( vô lý)
Vậy A là C3H4. Đến đây chắc bạn biết giải rồi chứ :p
 
T

trangthanh993

Giúp mình bài tập 2 với!!! Mình cần gấp, mình giải ra được C2H4 và C3H6 nhưng phần trăm mình tính không ra!!
 
Top Bottom