Toán 8 Bài tập hay

Duyên 13012005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
94
21
26
20
Quảng Nam
Thcs Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, E là điểm trên cạnh DC; F là điểm trên tia đối của BC sao cho BF=DE.
a) chứng minh :Tam giác AEF vuông cân.
B) gọi I là trung điểm của È. Chứng minh I thuộc BD.
C) lấy K đối xứng với A qua I. Chứng minh tứ giác AEKF là hình vuônG
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
A)Có chèn ảnh phía dưới
b)Có chèn ảnh phía dưới
c)Có chèn ảnh phía dưới
 

Attachments

  • 1510584458_401.jpg
    1510584458_401.jpg
    31.2 KB · Đọc: 40
  • 1510584632_402.jpg
    1510584632_402.jpg
    31.2 KB · Đọc: 40
  • 1510584714_403.jpg
    1510584714_403.jpg
    17.3 KB · Đọc: 44

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a)Xét tam giác ADF và tam giác ABE có
góc ADF=gócABE(=90)
AD=AB(gt)
DF=BE(gt)
=>tam giác ADF=tam giác ABE(ch-cgv)
=>AF=AE(hai cạnh tương ứng)(1)
=>góc DAF=góc BAE(hai góc tương ứng)
Mà góc DAF+góc FAB=90
=>góc BAE+gócFAB=90 hay góc FAE=90(2)
Từ(1) và (2)=>tam giác AEF vuông cân
b)Ta có BA=BC(gt)
=>B thuộc đường trung trực của AC(3)
Ta lại có DA=DC(gt)
=>D thuộc đường trung trực của AC(4)
Mặt khác tam giác FAE có góc FAE=90(cmt)
Mà AI là đường trung tuyến của tam giác FAE
=>AI=1/2EF(5)
Tam giác ECF có góc ECF=90(gt)
Mà CI là đường trung tuyến của tam giác ECF
=>CI=1/2EF(6)
Từ (5) và (6)=>AI=CI
=>I thuộc đường trung trực của AC(7)
Từ (3),(4) và (7)=>I,B,D thẳng hàng
c)Xét tứ giác AEKF có IA=IK(gt),IE=IF(gt)
=>AEKF là hình bình hành
Mà góc FAE=90(cmt)
=>AEKF là hình chữ nhật
Mà AE=AF(cmt)
=>AEKF là hình vuông
 
Top Bottom