Bài tập hay???

W

whitetiger96ct

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m (g) bột Cu vào 400ml dd AgNO3 0.2M, sau một thời gian phản ứng thu được 7,76 gam hỗn hợp chất rắn X và dd Y. Lọc tách X, rồi thêm 5,85 gam bột Zn vào Y, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10,53 gam chất rắn Z. Giá trị m là : Đáp án là 6,4g
híc cao nhân nào giúp đỡ em với em làm hoài không ra.
 
H

hienzu

cho m (g) bột Cu vào 400ml dd AgNO3 0.2M, sau một thời gian phản ứng thu được 7,76 gam hỗn hợp chất rắn X và dd Y. Lọc tách X, rồi thêm 5,85 gam bột Zn vào Y, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10,53 gam chất rắn Z. Giá trị m là : Đáp án là 6,4g
híc cao nhân nào giúp đỡ em với em làm hoài không ra.

Toàn bộ muối [TEX]AgNO_3[/TEX]\Rightarrow[TEX]CU{(N{O}_{3}})_{2}[/TEX]
[TEX]n_{AgNO_{3}}=0,08(mol)[/TEX]\Rightarrow [TEX]{n}_{CU{(N{O}_{3}})_{2}}=0,04(mol)[/TEX]

Ta có
[TEX]Zn+ dd Y\rightarrow {Zn{(NO}_{3})}_{2}+cr Z[/TEX]
BTKL
\Rightarrow m( dd Y)=0.04.189+10.53-5.85=12.24(g)

\Rightarrow m = 12,24+7,76-008.170=6,4(g)
 
T

thoconcutes9

Toàn bộ muối AgNO_3CU{(N{O}_{3}})_{2}
n_{AgNO_{3}}=0,08(mol) {n}_{CU{(N{O}_{3}})_{2}}=0,04(mol)

Ta có
Zn+ dd Y\rightarrow {Zn{(NO}_{3})}_{2}+cr Z
BTKL
m( dd Y)=0.04.189+10.53-5.85=12.24(g)
m = 12,24+7,76-008.170=6,4(g)
Mik ra kq giông bn hienzu!
Ps:Bìa này bt chỉ cần cố gắng thôi!Nhớ cảm ơn nhé!
 
Top Bottom