Bai tâp hay

N

ngokanh838114

Last edited by a moderator:
S

sock08cat

Hôn hợpX gồm ankin Y và H2 có tỷ khốj so với H2=6,7. Dẫn X qua bột Ni nug nóg đến pứ xảy ra hoàn toàn --> hôn hợp Z có tỷ khốj so vs H2=16,75. Côg thuk Y là. Giả HỘ MÌNH KÁI
Giải:
Coi hỗn hợp đầu có 1 mol=>m(hh)=6,7*2=13,4g
Ta có
$C_{n}H_{2n-2}$ + 2$H_2$ \to\ $C_{n}H_{2n+2}$
pư: x................2x
BTKL m(t)=m(s)=13,4
=>n(sau)=13,4: (16,75*2)=0,4 mol
n (giảm)=n$H_2$ tham gia phản ứng=0,6 mol
=>x =0,3 mol
dễ thấy hỗn hợp sau phản ứng dư $H_2$ nên n(ankin)=0,3
n$H_2$=0,7
=>m (ankin)=13,4-0,7*2=12=>M(ankin)=12:0,3=40=>$C_3H_4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom