bài tập hay

  • Thread starter tri_tuy_vietnam
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 637

T

tri_tuy_vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S (tỷ lệ mol 1:1) thu được 3,36 lít SO2(đktc) và chất rắn Y gồm Fe2O3,Cu2O.hấp thụ hết SO2 bằng dd nước Brom vừa đử thu dc dd Z có nòng độ loãng.Cho Y vào dd Z sau phản ứng hoàn toàn thu dc m gam chất rắn .Giá trị của m là:
11,2 gam 3,2 gam 1,6 gam 14,4 gam
 
T

thutuanprocute

giải
ta co phuong trinh:
4FES2+11O2=2FE2O3+8SO2
a----------------------------2a
2CU2S+3O2=2CU2O+2SO2
a-------------------------a
SO2+2H2O+BR2=2HBR+H2SO4
3a-----------------------------3a
FE2O3+3H2SO4=FE2(SO4)3+3H2O
0,5a-----1,5a
CU2O+H2SO4=CUSO4+CU+H2O
a------------a-------------------------a
ta co:3a=3,36/22,4=0,15 suy ra a=0,05
suy ra m chat ran =mCU=0,05*64=3,2gam
nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (132)::khi (164)::khi (57):
 
T

tri_tuy_vietnam

giúp tớ câu này :Cho 14,4 gam hh Fe,Mg,Cu có số mol mỗi kim loai bằng nhau tác dụng hết với dd HNO3 dư thu dc dd X và 2,688 lít(dktc) hh gồm 4 khí N2,NO,N2O và NO2 trong đó 2 khí N2 và NO2 có số mol bằng nhau.cô cạn cẩn thận dd X thu dc 58,8 gam hh muối khan.Số mol HNO3 đã phản ứng là:
0,839 0,938 0,983 0,893
Bài 2: Dẫn V lít (dktc) hh A có C2H4,C3H4 ,C2H2 (có KLTB bằng 30) qua bình đựng dd Brom dư sau phản ứng thấy kl bình dd Br2 tăng 9 gam.Giá trị của V là:
11,2 4,48 6,72 8,96
\
Còn nhiều bài nữa tớ
ko làm dc,lúc nào tớ post lên cậu hướng dẫn mình nhé!
Cảm ơn cậu nhiều!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom