bài tập hay

D

dunga4k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau. Cho 1,68 gam X pu hết với 8 gam Brom trong dd. Mặt khác, nếu hidrat hoá hoàn toàn 1,68 gam X, thu đuoc hh Y. Cho Y pu hoàn toàn với CuO nung nóng thu đuoc hh Z. Cho Z vào luong dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng,thu duoc 7,56 g Ag. Phần trăm khối luong cua ancol bac 2 trong Y la:
A.19,58% B.34,88% C.11,63% D.18,34%
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ta có M trung bình X là 33,6 => C = 2,4.
[TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_6[/TEX].
Từ tổng mol và C trung bình ta áp dụng pp đường chéo là có thể tính ra từng số mol của Anken rồi.
Cụ thể là [TEX]nC_2H_4[/TEX]=0,03 và [TEX]nC_3H_6[/TEX]=0,02.
[TEX]C_3H_6[/TEX] khi Hidrat hóa sẽ cho sản phẩm 1 là Ancol bậc I và 2 là Ancol bậc II.
Bậc II cho Xeton khi pứ với [TEX]CuO[/TEX] sẽ không pứ tráng gương.
Vậy chỉ có rượu của [TEX]C_2H_4[/TEX] và rượu bậc I của [TEX]C_3H_6[/TEX] cho pứ tráng gương => Tổng mol của chúng là 0,035 mà số mol [TEX]C_2H_5OH=nC_2H_4[/TEX]=0,03 =>Số mol rượu bậc I là 0,005 mol =>Số mol rượu bậc II là 0,015.
=>%m(Rượu bậc II)=34,88%
Mến chào bạn!
 
Top Bottom