bài tập hay

P

patu_cotu_9390

Last edited by a moderator:
S

so_am_i

giải giùm mình bài này nhé:xét chiều biến thiên của hàm số:

a, [TEX]\sqrt{x+\sqrt{{x}^{2}-x+1}}[/TEX]
b,[TEX]{x}^{n}+{\left(c-x \right)}^{n}[/TEX] với c>0 và n là số nguyên lớn hơn 1

hix ,oải ghê,ko ai giúp mình à
1) D=R
[TEX] y' = \frac{2.\sqrt{{x}^{2}-x+1}+2x-1}{4.\sqrt{x+\sqrt{{x}^{2}-x+1}}.\sqrt{{x}^{2}-x+1}} [/TEX]
Tử [TEX]= \sqrt{{(2x-1)}^{2}+3}+2x-1 \geq \left|2x-1 \right| +2x-1 \geq -2x+1+2x-1 \geq 0 [/TEX]
--> h/s luôn đb
BBT có [TEX]\lim_{x\rightarrow - vocung} = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
OK
Ủa sao tìm ko thấy cái kí tự vô cùng nhỉ??
 
Last edited by a moderator:
S

so_am_i

giải giùm mình bài này nhé:xét chiều biến thiên của hàm số:


b,[TEX]{x}^{n}+{\left(c-x \right)}^{n}[/TEX] với c>0 và n là số nguyên lớn hơn 1

hix ,oải ghê,ko ai giúp mình à
D=R
( ah câu A việc tìm D bạn tự giải ra nhé, mìh ngại gõ )
[TEX] ý= n.{x}^{n-1}- n. {(c-x)}^{n-1}[/TEX]
y'= 0 <=> [TEX]{x}^{n-1}={(c-1)}^{n-1}[/TEX]
TH1: n: lẻ --> n-1 chẵn
--> x= c-x <-> x= c/2
0r x= x-c (L)
TH2 : n: chẵn --> n-1 lẻ
--> x= c-n --> x= c/2
từ 2 TH --> có nghiệm x= c/2 --> BBT

Ok :)
 
Top Bottom