Vật lí 12 Bài tập hay về máy biến áp

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
24
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy hạ thế có tỉ số N1/N2=2 trong đó N1 và N2 lần lượt là số vòng của cuộn sơ cấp và thứ cấp của máy ; điện trở cuộn sơ cấp r1= 2, điện trở của cuộn thứ cấp là r2=1. Điện trở mắc vào cuộn thứ cấp là R=9. Xem mạch từ là khép kín và hao phí Fuco không đáng kể. Biết rằng hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn thứ cấp là 220V. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn sơ cấp gần giá trị nào nhất?
A:500V
B:440V
C:510V
D:520V
 
Top Bottom