bài tập hay về dao đong điều hòa

M

micoo

T

trytouniversity

Hai vật này có cùng li độ sau 1 khoảng thời gian ngắn nhất khi và chỉ khi :

Lúc xuất phát, hai vật đang qua vị trí x = A/2 theo
chiều dương.

Phương trình dao động của 2 vật là:

[TEX]x_1 = A cos(12\pi t - \frac{\pi}{3} )[/TEX]


[TEX]x_2 = A cos(6\pi t - \frac{\pi}{3} )[/TEX]

Hai vật có cùng li độ :

\Leftrightarrow [TEX]x_1 = x_2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cos(12\pi t - \frac{\pi}{3} ) = cos(6\pi t - \frac{\pi}{3} )[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]12\pi t - \frac{\pi}{3} = - (6\pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]t = \frac{1}{27} s[/TEX]
 
Top Bottom