bài tập hay về Cu, Fe

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 2,08g hỗn hợp gồm Cu và Fe bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 672 ml NO(đktc). Thêm từ từ 1,2 gam Mg vào dung dịch X đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 224 ml khí NO(đktc), dung dịch Y và m gam chất rắn không tan. Giá trị của m là?
a.1,44
b.1,52
c.1,71
d.0,84
Làm mãi mà chỉ ra có 1,2g. cả nhà giúp đỡ...:)
 
H

hokthoi

Hòa tan hết 2,08g hỗn hợp gồm Cu và Fe bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 672 ml NO(đktc). Thêm từ từ 1,2 gam Mg vào dung dịch X đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 224 ml khí NO(đktc), dung dịch Y và m gam chất rắn không tan. Giá trị của m là?
a.1,44
b.1,52
c.1,71
d.0,84
Làm mãi mà chỉ ra có 1,2g. cả nhà giúp đỡ...:)
nFe=0.02
nCu=0.015
nMg=0.05,Mg tạo NO=0.015=>còn lại 0.035mol pư với kim loại
sau pư có
0.01mol Fe,0.015 mol Cu =>m=1.52
 
Top Bottom