Bài tập hay về cấp số cộng

P

pla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử nha
Bài 1 :Nếu tan A , tan B , tan C lập thành CSC thì
a, tìm giá trị min của B
b,C/m cos A + cos C <= 3\sqrt[2]{3}
Bài 2: Cho 2 CSC (un) và (u'n) có Sn= 7*n + 1, S'n =4*n +27;
Tìm u11/ u'11
Bài 3 : Cho CSC có Sm/Sn =m(m+1) /(n*(n+1)) . C/m am/an =m/n
 
T

trung0123

Các bạn làm thử nha
Bài 1 :Nếu tan A , tan B , tan C lập thành CSC thì
a, tìm giá trị min của B
Hình như [TEX]tan{A};tan{B};tan{C[/TEX] lập thành CSC thì [TEX]a;b;c[/TEX] cũng lập thành CSC
[TEX]cos{B}=[/TEX] [TEX]\frac{a^{2}+c{^{2}-b^{2}}{2ac}[/TEX] = [TEX]{\frac{a^{2}+c^{2}-{\frac{a+c}{2}}^{2}}{2ac}}[/TEX] \leq [TEX]{\frac{1}{2}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]B[/TEX][TEX]\leq \frac{\pi}{3}[/TEX]

:|:D:(;)
 
Top Bottom