bai tap hay va kho

C

canhduong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Qủa cầu tích điện có khối lượng m=1,5g được treo bằng một dây nhẹ cách điện trong một diện trường đều nằm ngang , dây treo nghiêng góc alpha bằng 30 độ .Sau đó hướng của điện trường được đổi ngược một cách tức thời . Tìm lực căng của dây tại thời điểm dây treo nghiêng góc lớn nhất sau khi điện trường đổi chiều. Đ/S: xấp xỉ 8,7*10mũ-3

BÀI NÀY MÌNH LẤY TỪ THƯ VIỆN TRƯỜNG MÌNH . thấy hay và khó với lại mình giải mãi ko được nên nhờ các bạn trên 4r giúp đỡ......:)|:)|:)|@-)
 
P

paperflower

Vì điện trường giữ nguyên độ lớn = > lực điện giữ nguyên độ lớn => F=P => góc ngiêng anpha cũng là góc lệch lớn nhất.
Qả cầu cân bằng: P+T+F=0 ( dấu vecto )
=> F +T =-P ( Dấu vecto )
Vẽ hình,tìm vecto F và vecto T trên giá of F và T qa điện trường E.Tổng hợp theo quy tắc HBH.tìm T
P/s: mik xl,mik có vẽ hình trên word rồi nhưng k bik cách chèn hình vào bài..Bạn chịu khó vẽ hình nha .. vs lại mek c~ k bik vik dấu vecto T.T :confused:
 
Top Bottom