Bài tập hay và khó

A

adamthanh68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u = U[TEX]sqrt{2}[/TEX]cos[TEX]\omega\[/TEX]t (V) vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp, Sau Khi nối tắt 2 đầu tụ C thì điên áp hiệu dụng trên điện trở R tăng 2 lần và dòng điện (i) trong 2 trường hợp lệch nhau góc [TEX]\pi\[/TEX]/2. Hệ số công suất của đoạn mạch lúc đầu là :
A.1
B.
[TEX]sqrt{2}[/TEX]/2
C.1/
[TEX]sqrt{5}[/TEX]
D.2/
[TEX]sqrt{5}[/TEX]
 
L

l94

Ban đầu là I, lúc sau là 2I
Cường độ I tổng hợp:It=I5I_t=I\sqrt{5}
cosϕ=II5=15 \to cos\phi=\frac{I}{I\sqrt{5}}=\frac{1}{\sqrt{5}}
 
A

adamthanh68

Ban đầu là I, lúc sau là 2I
Cường độ I tổng hợp:It=I5I_t=I\sqrt{5}
cosϕ=II5=15 \to cos\phi=\frac{I}{I\sqrt{5}}=\frac{1}{\sqrt{5}}
Bạn giải tắt thế...cho mình hỏi:
Tại sao góc lệch giữa I (tổng) và I lại bằng góc lệch giữa u và i (ban đầu) ?
 
Top Bottom