bài tập hay giúp em với

N

nhocmimihi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp M gồm 0,2 mol ancol no đơn chức X và 0,3 mol axit cacbonxylic đơn chức Y đều mạch hở có cùng số nguyên tử C, Nếu đốt cháy hoàn toàn M thu được 33,6 lít khí CO2 và 25,2 g H2O . Mặt khác nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa (hiệu suất 80%) thì số gam este thu được
A 18,24 B 34,2 C 22,8 D 27,36
2. Cho oxit kim loại M (M chiếm 72,414%về khối lượng). Khử hoàn toàn m gam oxit này bàng CO thu được x gam M và 8,96 lít khí CO2 Hòa tan lượng M này bằng HNO đặc nóng dư thu được y mol NO2. y bằng
A 0,45 B 0,6 C 0,75 D 0,9
3.Cho m gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào 400 ml dd HNO3 1M (l) khuấy đều Thu được 0,896 lít khí NO (spk duy nhất ) dung dịch X còn lại 5,2 gam chất rắn . Xác định m
A 17,2 B 10,72 C 12 D 15,2
 
A

acidnitric_hno3

1.Hỗn hợp M gồm 0,2 mol ancol no đơn chức X và 0,3 mol axit cacbonxylic đơn chức Y đều mạch hở có cùng số nguyên tử C, Nếu đốt cháy hoàn toàn M thu được 33,6 lít khí CO2 và 25,2 g H2O . Mặt khác nếu đun nóng M với H2SO4 đặc để thực hiện phản ứng este hóa (hiệu suất 80%) thì số gam este thu được
A 18,24 B 34,2 C 22,8 D 27,36
2. Cho oxit kim loại M (M chiếm 72,414%về khối lượng). Khử hoàn toàn m gam oxit này bàng CO thu được x gam M và 8,96 lít khí CO2 Hòa tan lượng M này bằng HNO3 đặc nóng dư thu được y mol NO2. y bằng
A 0,45 B 0,6 C 0,75 D 0,9
3.Cho m gam hỗn hợp Fe và Fe3O4 vào 400 ml dd HNO3 1M (l) khuấy đều Thu được 0,896 lít khí NO (spk duy nhất ) dung dịch X còn lại 5,2 gam chất rắn . Xác định m
A 17,2 B 10,72 C 12 D 15,2

1. Số C = $\frac{1,5}{0,5} = 3 $
=> Ancol là $C_3H_7OH$
Từ số mol $H_2O$ dễ dàng tính được số H của acid và từ đó suy ra acid là $CH_2=CH-COOH$
=> Bạn tự tính m este nhé ( tính theo ancol) => ĐS : 18,24g =>A
2. M là Fe , Oxit là $Fe_3O_4$
nO = $nCO_2$ = 0,4mol => x=0,3
Bảo toàn mol e => y = 0,9 =>D
3. Quy đổi về Fe : xmol và O ; y mol
2x -2y = 0,12

nFe pu = n$2NO_3^-$ = 0,18
=> x= 0,18 => y =0,12
=> m = 0,18.56 + 0,12.16 + 5,2 =17,2 =>A
 
Top Bottom