bài tập hay đây

C

che_lan_vien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp A,B cách nhau 10cm dao động theo phương trình u=Acos2pift trên mặt chất lỏng khoảng cách 2 gợn sóng gần nhau nhất trên dường nối A và B bằng 12cm điểm gần nhau nhất dao động cùng pha với nguồn trên đường trung trực của AB cách nguồn A 1 đoạn bằng bao nhiêu?
 
N

nhokwanja_1

bạn có đáp số k?mình ra là cách nguồn A (hay B) 1 đoạn chính bằng [tex]\lambda[/tex]=12cm;k bít có đúng k vậy?0.0
 
C

che_lan_vien

mình không có đáp án.bạn cứ trình bày cách giải ra đi mình xem thử coi sao
 
N

nhokwanja_1

có hiệu pha dao động tại M và nguồn (A,B) là denta [tex]\varphi[/tex]=2tex]\pi[/tex]d/[tex]\lambda[/tex]=k2[tex]\pi[/tex]-> d=k.[tex]\lambda[/tex]; d>AB/2 -> dmin<-> kmin -> k=1....ok?xem hộ nhé!hì!^0
 
T

toanmb

khoang cach giua 2 gon loi la nua buoc song => lamda = 24 cm
diem M tren trung truc cua AB cung pha voi nguon cacch nguon mot doan d=k.lamda >5cm = AB/2
dmin = 24 cm ( kmin = 1)
 
Top Bottom