BÀI TẬP HAY ĐÂY !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
A

aminh1510

P

phuongnhungbn

đáp án là D. 1,8 còn cách giải tui post sau :D ( mờ có khi ai cũng giải đc ko cần post nữa í chứ )
 
C

cobegyny

aminh1510 said:
Cho hỗn hợp X gồm Mg, Zn, Al tan hoàn toàn (.) d2 HNO3 loãng thu đc hỗn hợp Y gồm 0,2 mol NO và 0,1 mol N2O. Tính số mol HNO3 đã p/ư. Biết N+5 trong HNO3 chỉ thể hiện 2 sự thay đổi số OXH
A. 0,8 B. 1,2 C. 1,4 D. 1,8
Dung roai` ,tui cung chon dap an D. !,8
Viet qua trinh khu ion NO3- ra thi thay hen
 
P

phuongnhungbn

ừm chuẩn đấy , pt nè : NO3(-) + 4H(+) +3e => NO + 2H2O.
2NO3(-) + 10H(+) +8e => N2O + 5H2O thay số mol vào ra số mol H(+) = số mol HNO3 p/ư
 
P

python

phuongnhungbn said:
ừm chuẩn đấy , pt nè : NO3(-) + 4H(+) +3e => NO + 2H2O.
2NO3(-) + 10H(+) +8e => N2O + 5H2O thay số mol vào ra số mol H(+) = số mol HNO3 p/ư
Cái gì đây? Chưa thấy PT kiểu này bao giờ!

Bài này phải dùng ĐL bảo toàn e.
0,2x | N+5 +3e -> N+2
0,1x |2N+5 +2x4e -> N+1
ax |Mg - 2e -> Mg++ (Mg(NO3)2)
bx |Zn - 2e -> Zn++
cx |Al - 3e -> Al+++

ĐL BT e: 2a + 2b +3c = 0,2x3 + 0,1x8
Chú ý: nHNO3 = nN trong khí và trong muối
Phần còn lại dành cho các bạn!
 
P

phuongnhungbn

sặc pt đó cô giáo tui dạy đó bạn bảo ko biết là sao >"< mà có thể bạn chưa thấy pt đó bao h nhưng cũng đừng khẳng định là pt đó sai. tui thấy pt kia làm đơn giản hơn còn bạn có cách của bạn cũng đc thui mờ
 
P

python

phuongnhungbn said:
sặc pt đó cô giáo tui dạy đó bạn bảo ko biết là sao >"< mà có thể bạn chưa thấy pt đó bao h nhưng cũng đừng khẳng định là pt đó sai. tui thấy pt kia làm đơn giản hơn còn bạn có cách của bạn cũng đc thui mờ
Thật sự là chưa thấy pt như thế bao giờ, còn đúng sai hay không mình đâu có khẳng định.
 
P

phuongnhungbn

ừm , nhưng mờ mình thấy cách kia nhanh hơn 1 chút đó :D bạn thử làm xem viết 2 pt cái ra luôn à
 
T

thuanhls

phuongnhungbn cân bằng cái pt oxi hóa khử đó theo kiểu bán phản ứng hay ion- electron.
Còn python thì cân bằng theo kiểu đại số thôi mà!.
Thực ra bài này chỉ cần cân bằng xong + suy luận tí là ngon thôi mà!
 
S

seishirosama

Có ai vui lòng giảng lại giùm cách viết 1/2 phản ứg ôxi hóa khử không mình cám ơn nhiều
 
T

tranglovely

sửa lời

python said:
phuongnhungbn said:
ừm chuẩn đấy , pt nè : NO3(-) + 4H(+) +3e => NO + 2H2O.
2NO3(-) + 10H(+) +8e => N2O + 5H2O thay số mol vào ra số mol H(+) = số mol HNO3 p/ư
Cái gì đây? Chưa thấy PT kiểu này bao giờ!

Bài này phải dùng ĐL bảo toàn e.
0,2x | N+5 +3e -> N+2
0,1x |2N+5 +2x4e -> N+1
ax |Mg - 2e -> Mg++ (Mg(NO3)2)
bx |Zn - 2e -> Zn++
cx |Al - 3e -> Al+++

ĐL BT e: 2a + 2b +3c = 0,2x3 + 0,1x8
Chú ý: nHNO3 = nN trong khí và trong muối
Phần còn lại dành cho các bạn!
Phương trình này đúng rồi đấy các bạn ạ!Nếu ai rành cân bằng thì làm phương pháp này rất nhanh.
 
C

cutysut

aminh1510 said:
Cho hỗn hợp X gồm Mg, Zn, Al tan hoàn toàn (.) d2 HNO3 loãng thu đc hỗn hợp Y gồm 0,2 mol NO và 0,1 mol N2O. Tính số mol HNO3 đã p/ư. Biết N+5 trong HNO3 chỉ thể hiện 2 sự thay đổi số OXH
A. 0,8 B. 1,2 C. 1,4 D. 1,8


Đúng rùi !! bài này dùng bảo toàn e là nhanh nhất rùi đó!!
mình cũng chọn D: 1.8
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom