Vật lí bài tập hạt nhân nguyên tử

K

kyanhvo1891998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạt enphA bắn vào hạt nhân nhôm đứng yên ggay ra phản ứng:enphan + 27AL --> 30p +n
13 15
phản ứng này thu được năng lượng Q=2.7 MeV. bết hạt sinh ra có cùng vận tốc, động năng của hạt enpha.(coi khối lượng hạt nhân bằng số khối của chúng)
bài 2
cho phản ứng hạt nhân sau;
2H + 2H-----> 4He +1n + 3.25MeV
1 1 2 0
biết độ hụt khối của 2/1H là 0.0024 và 1u= 931MeV/c^2.năng lượng liên kết hạt nhân 2He
4
 

sinhvienthudopch

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
6
2
6
25
hà tĩnh
caau2;(denta mHe-2.0,0024)931=3,25=>nllk He2=dtam.931,5:D:D:D:D,độ hụt khối nên năng lượng phản ứng hạt nhân lấy dentaMs-dentaMt bạn nhé
 
Top Bottom