Bài tập hằng đẳng thức cực khó đâyyyy

N

ngoctruong56

ta co:2^3=9k-1=>2^3^1996=(9k-1)^1996=9k+1
=>2^3^1996=2^9k+1=512^k.2+1=512^k.2-4+5 chac chan la 1 hop sp moi ban chung minh not
tu la dan truong thcs le loi ha dong cuc thong minh
 
C

congnhatso1

híc
không phải
bài này ta dùng đồng dư (mod) là giải ra ngay
bạn thử giải xem
 
M

motsachkinhvuong1901

đồng dư là gì vậy mình học toán lâu rồi mà không hiểu gì hết, bạn chỉ cho mình đi
nhân tiện có bài toán nào về hằng đẳng thức hay hay không đưa lên cho mình với
 
T

thienluan14211

Đồng dư là 2 số nguyên a và b sao cho a và b chia cho một số nguyên c (c khác 0) có cùng số dư. Ta nói a đồng dư với b theo modun c.
 
T

thienluan14211

Về bài toán về hằng đẳng thức thì bao la.
Cho A=2x(2x - x)+ 1.
Chứng minh rằng với mọi x thì A>0.
 
D

dieuanh_23111998

ta có x=a
\Rightarrow 2a(2a-1)\geq0
\Rightarrow2a(2a-1)+1>0
Vậy mọi giá trị x thì A>0
làm vậy có đúng ko bạn?
 
L

locxoaymgk

Về bài toán về hằng đẳng thức thì bao la.
Cho A=2x(2x - x)+ 1.
Chứng minh rằng với mọi x thì A>0.

TH1: nếu như đề bài đúng.
[TEX] A=2x(2x-x)+1=2x^2+1 >0 \ \ \forall x \in R.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow A > 0 \ \ \ \forall x \in R. [/TEX]
TH2: Nếu bạn viết nhầm [TEX]A=2x(2x-1) [/TEX] thành[TEX] A=2x(2x-x) +1[/TEX]:
Nếu vậy thì ta có:
[TEX] A=2x(2x-1)+1=4x^2-2x+1=(x^2-2x+1)+3x^2 =(x-1)^2+3x^2 \geq 0.[/TEX]
Do dấu = ko xảy ra nên[TEX] (x-1)^2+3x^2 >0[/TEX] hay[TEX] A >0. [/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom