bài tập hàm số_cần gấp!

T

thienvan1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:

Cho hàm số:[tex]y=x^3+ax^2-4 [/tex]
a là tham số
a,Khảo sát vẽ đồ thị với a=3
b,Tìm giá trị của tham số a để pt sau có nghiệm duy nhất: [tex]x^3+ax^2-4=0[/tex]

Câu 2:

a,Khảo sát đồ thì hàm số:[tex]y=x^3-6x^2+9x-1=0[/tex]
b,Từ 1 điểm bất kì trên đường thẳng x=2 kẻ được bao nhiêu tuyếp tuyến với đồ thì hàm số
 
V

vodichhocmai

Câu 1:

Cho hàm số:[tex]y=x^3+ax^2-4 [/tex]
a là tham số
a,Khảo sát vẽ đồ thị với a=3
b,Tìm giá trị của tham số a để pt sau có nghiệm duy nhất: [tex]x^3+ax^2-4=0[/tex]

[TEX]a=x-\frac{4}{x^2}\ \ \ \ \ x\neq 0[/TEX]

[TEX]a'=1+\frac{8}{x^3}[/TEX]

[TEX]a'=0\leftrightarrow x=-2[/TEX]

Vẽ bảng biến thiên thì ta được để phương trình có [TEX]1[/TEX] nghiệm khi [TEX]a>-3[/TEX]
 
V

vanculete

mình xin được giải ý thui nhe

1>pt có nghiệm duy nhất<=>

a=0 => thoả mãn

a#0 ý=0 => có 2 nghiệm phân biệt => đồ thị có cực đại , cực tiểu

số giao điểm của đồ thị với trục hoành =1

=> ycđ*yct>0 => bạn giải ra tìm được a

2> điểm A(2,m) là điểm bất kì thuộc đường thẳng x=0

đường thẳng qua A có hệ số góc k dạng [TEX]: y=k(x-2)+m[/TEX]

với hàm số bậc 3 số tuyến tuyến = số tiếp điểm

bạn đi biện luận số nghiệm của hệ

[TEX]\left{\begin{ x^3-6x^2+9x-1= k(x-2)+m}\\{3x^2-12x+9=k} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom