Toán 10 Bài tập hàm số

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(m-2)x^2-2(m-1)x+m+2 (m là tham số)
a, Biết đồ thị là đường parabol có tung độ là 3m. Xác định giá trị của m.
b, Tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng (-∞;2)
Mình cảm ơn các bạn nhiều nhé.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124
 
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho hàm số y=(m-2)x^2-2(m-1)x+m+2 (m là tham số)
a, Biết đồ thị là đường parabol có tung độ là 3m. Xác định giá trị của m.
b, Tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng (-∞;2)
Mình cảm ơn các bạn nhiều nhé.
@Mộc Nhãn @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124
Hanna Rina) Mình không chắc parabol có tung độ
b)
Xét [imath]m=2 \Rightarrow y = -2x + 4[/imath] nghịch biến trên [imath]\mathbb{R}[/imath] chứa [imath](-\infty;2)[/imath] (thỏa mãn)
Xét [imath]m \ne 2[/imath]
Khi này , hàm số nghịch biến trên [imath](-\infty; 2)[/imath] khi và chỉ khi:
[imath]m-2 > 0 ; \dfrac{2(m-1)}{2(m-2)} \geq 2 \Leftrightarrow m> 2[/imath] và [imath]m\leq 3[/imath]
Vậy [imath]2<m\leq 3[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom