Toán 10 Bài tập Hàm số

Trần Đăng Quang

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
41
32
16
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
23
An Giang
Em có câu này hơi khúc mắc! Mong các Anh/Chị hỗ trợ em với ạ!! Em cảm ơn nhiều ạ!!

View attachment 193462
Khi gặp hàm $f(|x|)$, mình sẽ xoá hết phần "$x$ âm", và lấy đối xứng phần "$x$ dương" qua trục $Ox$ như hình vẽ này nha
Ta có $f(|x|)-1=m\Leftrightarrow f(|x|)=m+1$
Để phương trình có 3 nghiệm, như hình vẽ thì $m+1=3\Rightarrow m=2$
Chọn câu B
Có gì thắc mắc thì hỏi lại nha, chúc bạn học tốt
upload_2021-11-17_22-47-9.png
 

Attachments

  • upload_2021-11-17_22-40-15.png
    upload_2021-11-17_22-40-15.png
    144.5 KB · Đọc: 9
Top Bottom