Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Xác định m để hai đường thẳng (d): y= mx-4 và (d): x+m cắt nhau tại 1 điểm thuộc:
a. Trục tung
b. Trục hoành
c. Cắt nhau tại điểm có tung độ bằng 1.
Bài 2: Cho đường thẳng (d): y=(m+1)x-m-3
a. Chứng tỏ rằng đường thẳng (d) luôn đi qua điểm với bất kỳ m nào.
b. Tìm m để đường thẳng (d) cắt hai trục tọa độ tại điểm A, B sao cho tam giác OAB vuông cân với O là gốc tọa độ.
Bài 3: Cho (P): y=1/2x^2 và (d): mx+1
a. Vẽ đồ thị (mik tự làm)
b. Tìm m để đường thẳng (d) tiếp xúc (P), tìm tọa độ giao điểm.
c.Tìm m để đường thẳng (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt.
Bài 4: Cho (P): y=x^2 và (d): y= x+m
a. Vẽ đồ thị khi m=2 (mik tự làm)
b. Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ a; b sao cho a=2b. Tìm tọa độ điểm cắt nhau đó.
a. Trục tung
b. Trục hoành
c. Cắt nhau tại điểm có tung độ bằng 1.
Bài 2: Cho đường thẳng (d): y=(m+1)x-m-3
a. Chứng tỏ rằng đường thẳng (d) luôn đi qua điểm với bất kỳ m nào.
b. Tìm m để đường thẳng (d) cắt hai trục tọa độ tại điểm A, B sao cho tam giác OAB vuông cân với O là gốc tọa độ.
Bài 3: Cho (P): y=1/2x^2 và (d): mx+1
a. Vẽ đồ thị (mik tự làm)
b. Tìm m để đường thẳng (d) tiếp xúc (P), tìm tọa độ giao điểm.
c.Tìm m để đường thẳng (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt.
Bài 4: Cho (P): y=x^2 và (d): y= x+m
a. Vẽ đồ thị khi m=2 (mik tự làm)
b. Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt có hoành độ a; b sao cho a=2b. Tìm tọa độ điểm cắt nhau đó.