BÀi tập hàm số.

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P) y=-x^2/4; (d): y=x+m.
a) Vẽ (P).
b) Xác định m để (P) cắt (d) tại hai điểm phân biệt
c) Xác định đường thẳng (d') song song với đường thẳng (d) và cắt (P) tại điểm có tung độ bằng -4.
d) Xác định đường thẳng (d'') vuông góc với (d') và đi qua giao điểm của (d') và (P).




Làm gấp giúp em câu c và d với ạ. Câu c nó ra x hai giá trị lận nên e thấy kì kì.
 
C

congchuaanhsang

c ra 2 giá trị là đúng rồi. Phương trình bậc 2 mà

(d')//(d) \Rightarrow (d'): $y=x+a$

Do (d') cắt (P) tại điểm có tung độ -4 nên tọa độ giao điểm của (d') và (P) là A(-4;-4) hoặc B(4;-4)

*A(-4;-4)

Có $-4=-4+a$ \Leftrightarrow $a=0$ \Leftrightarrow (d'): $y=x$

*B(4;-4)

Có $-4=4+a$ \Leftrightarrow $a=-8$ \Leftrightarrow (d'): $y=x-8$
 
C

congchuaanhsang

d, Khá nhiều trường hợp đó

(d'') vuông góc với (d') nên (d'') có dạng $y=-x+b$

**(d'): $y=x$

Xét phương trình hoành độ: $\dfrac{-x^2}{4}-x=0$

\Leftrightarrow $x=0$ hoặc $x=-4$

*$x=0$

Tọa độ giao điểm của (P) và (d') là (0;0)

Do đó (d''): $y=-x$

*$x=-4$

Tọa độ giao điểm của (P) và (d') là (-4;-4)

Có $-4=4+b$ \Leftrightarrow $b=-8$

Do đó (d''): $y=-x-8$

** (d'): $y=x-8$

Tương tự
 
Top Bottom