L
lucky_star93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hàm số :[TEX]y= \frac{1}{4}x^4- \frac{1}{2}x^2+1[/TEX]
tìm M thuộc (c) sao cho tổng khoảng cách từ (c) đến 2 trục toạ độ là nhỏ nhất .
bài giải thế này : đầu tiên lí luận : đồ thị hàm số cắt Oy tại A(0;1) nên tổng khoảng cách từ A đến 2 trục toạ độ = 1 . đồ thị hàm số có cực tiểu tại (-1;3/4 ) và (1; 3/4) nên nhận Oy làm trục đối xứng ,nên ta chỉ xét [TEX]M (x_0; y_0)[/TEX] thuộc (c) và [TEX]0<= x_0 <= 1 [/TEX]
rồi tính tiếp
mình thắc mắc cái hàng in đậm , xét điểm A(0;1) và khoảng cách từ A đến các trục toạ độ nhằm mục đích gì trong bài làm nhĩ ??..> ko hiểu|
tìm M thuộc (c) sao cho tổng khoảng cách từ (c) đến 2 trục toạ độ là nhỏ nhất .
bài giải thế này : đầu tiên lí luận : đồ thị hàm số cắt Oy tại A(0;1) nên tổng khoảng cách từ A đến 2 trục toạ độ = 1 . đồ thị hàm số có cực tiểu tại (-1;3/4 ) và (1; 3/4) nên nhận Oy làm trục đối xứng ,nên ta chỉ xét [TEX]M (x_0; y_0)[/TEX] thuộc (c) và [TEX]0<= x_0 <= 1 [/TEX]
rồi tính tiếp
mình thắc mắc cái hàng in đậm , xét điểm A(0;1) và khoảng cách từ A đến các trục toạ độ nhằm mục đích gì trong bài làm nhĩ ??..> ko hiểu|