bài tập hàm số

H

hoacucxinh91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm m để[TEX] y=\frac{x^2 + mx - m}{x-1}[/TEX] nằm về 2 phía của đường thẳng [TEX]x-2y-1=0[/TEX]

2) Cho hàm số: [TEX]y= x^3 - 3x^2 + 1 (C)[/TEX]

CMR: Trên (C) có vô số các cặp điểm mà tiếp tuyến tại từng cặp điểm đó song song và

đồng thời các đường thẳng nối các tiếp điểm này đồng qui tại 1 điểm cố định

3) Giả sử 3điểm A, B, C thẳng hàng và cùng thuộc đồ thị [TEX](C): y=x^3 - 3x - 2[/TEX].

Các tiếp tuyến với (C) tại A, B, C cắt đồ thị tại A1, B1, C1.

CMR: Ba điểm A1, B1, C1 thẳng hàng

=> lưu ý : đặt tiêu đề đúng nội dung , gõ latex
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

1) Tìm m để[TEX] y=\frac{x^2 + mx - m}{x-1}[/TEX] nằm về 2 phía của đường thẳng [TEX](d)x-2y-1=0[/TEX]

chém thử

NX : đồ thị nằm về 2 phía của đồ thị <=> đồ thị nhận d làm tiệm cận xiên

đồ thị có tiện cận <=> x=1 không phải là nghiệm của tử

[TEX]1+m-m \not= 0 \forall m =>\forall m [/TEX] đồ thị có tiệm cận

[TEX]y=x+m+1+\frac{1}{x-1}[/TEX]

làm đến đây thấy cái đề có vấn đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom