Toán 10 Bài tập hàm số xác định nửa khoảng

Trần Đăng Quang

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
41
32
16
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Em đang thắc mắc câu hỏi này ạ!! Mong Anh/Chị hỗ trợ em với!! Em cảm ơn nhiều ạ!!View attachment 193465
Hàm số xác định khi
$\left\{\begin{matrix}
x-m+2\ge0\\
x-m\ne0\\
m+5-x>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
x\ge m-2\\
x\ne m\\
x< m+5\end{matrix}\right.$
Hàm số xác định trên $(1;3]$
Suy ra
$\left\{\begin{matrix}
m-2\le1\\
m\notin(1;3]\\
m+5>3\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
m\le3\\
m\notin(1;3]\\
m>-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in(-2;1]$
Suy ra có $3$ số
Chọn câu B
Thắc mắc gì hỏi lại nha, chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Trần Đăng Quang
Top Bottom