Toán 11 bài tập hàm số lượng giác

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình sau:
gif.latex

Tìm m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm thuộc đoạn
gif.latex

mn ơi, giúp mk bài này vs !
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho phương trình sau:
gif.latex

Tìm m để phương trình có ít nhất 1 nghiệm thuộc đoạn
gif.latex

mn ơi, giúp mk bài này vs !
[tex]pt\Leftrightarrow (sinx+cosx)(2cosx-2sinx+sinx.cosx-m)=0[/tex]
Dễ thấy pt sinx+cosx=0 có 1 nghiệm tm
=> pt 2cosx-2sinx+sinx.=0 có nghiệm thỏa mãn yêu cầu
Đặt t=cosx-sinx
[tex]x\in \left [tex]\left [ 0;\frac{\pi }{2} \right ][/tex] \Rightarrow t\in \left [ -1;1 \right ][/tex]
Coi như xong nhé! Phần sau dễ rồi!
 
Top Bottom