Bai tap ham so luong giac 11 kt 45'

O

o0ranangel0o

a)(cos3x-2)(2sinx+1)=0
\Leftrightarrow cos3x-2=0 hoặc 2sinx+1=0
\Leftrightarrow cos3x=2 hoặc 2sinx=-1
cos3x=2 loại vì -1\leqcos3x\leq 1
\Rightarrow 2sinx=-1 Leftrightarrow sinx= \frac{-1}{2}
Leftrightarrow x=\frac{-pi}{6}+k2pi hoặ x=\frac{7pi}{6}+k2pi
b)(cos2x-\frac{pi}{4}=\frac{-1}{2}
\Leftrightarrow (cos2x-\frac{pi}{4}=cos \frac{2pi}{3}
\Leftrightarrow 2x- \frac{pi}{4}= \frac{2pi}{3} +k2pi
hoặc
2x- \frac{pi}{4}=- \frac{2pi}{3} +k2pi
\Leftrightarrow x=\frac{11pi}{24}+kpi
hoặc
x=\frac{-5pi}{24}+kpi
c)\sqrt{3}sin3x-cos3x=2sinx
\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sin3x-\frac{1}{2}cos3x=sinx
\Leftrightarrow sin(3x-\frac{pi}{6})=sinx
\Leftrightarrow 3x-\frac{pi}{6}=x+k2pi
hoặc
3x-\frac{pi}{6}=pi-x+k2pi
\Leftrightarrow x=\frac{pi}{12}+kpi
hoặc
x=\frac{pi}{24}+\frac{kpi}{2}
 
Top Bottom