Toán 10 bài tập hàm số: Hàm chẵn hay lẻ ?

Trần Huỳnh Thanh Long

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
49
9
21
22
Bình Định
THPT Số 1 Phù Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số:
006.gif
đây là hàm số chẵn hay lẻ? mọi người giải giúp e nhé
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đầu tiên, tập xác định là D = R, ta tiếp tục
Xét x > 2, ta có $f(x) = x^2 - 4$, trong khi $f(-x) = 4-x^2 = -f(x)$ (1)
Xét -2 <= x <= 2: Ta có $f(x) = \sqrt {4-x^2}, f(-x) = \sqrt{4-(-x)^2} = f(x)$
Như vậy, hàm số không hoàn toàn chẵn, lẻ trên R, mà chỉ "chẵn" trên một số đoạn và "lẻ" trên một số đoạn
 
Top Bottom