Toán 9 bài tập hàm số bậc nhất

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y = m[tex]^{x^{2}}[/tex] đi qua A(2;4). Vẽ đồ thị m vừa tìm được
b) Tìm các giá trị của tham số a để đường thẳng (d): y= ([tex]^{a^{2}}[/tex] +a - 4)x +a - 7 song song với đường thẳng (d'): y = 2x - 5
mong các bạn giúp mình bài này:(:(:(:(
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
a) Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y = m[tex]^{x^{2}}[/tex] đi qua A(2;4). Vẽ đồ thị m vừa tìm được
b) Tìm các giá trị của tham số a để đường thẳng (d): y= ([tex]^{a^{2}}[/tex] +a - 4)x +a - 7 song song với đường thẳng (d'): y = 2x - 5
mong các bạn giúp mình bài này:(:(:(:(
a. Thay toạ độ A(2; 4) vào hàm số tìm được m
Ta có y = [tex]mx^{2}[/tex] đi qua A nên
4 = m.[tex]2^{2}[/tex] => 4m = 4 => m = 1
b. d song song với d’ khi [tex]a^{2}[/tex] + a - 4 = 2. Giải ra tìm a
 
Top Bottom