Toán Bài tập hàm số bậc nhất

tienganh220403@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng hai 2016
363
320
121
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 hàm số : y=x+2 có đồ thị d1
y= -3x - 2 có đồ thị d2
y=-2x+2 có đồ thị d3
a, Vẽ đồ thị 3 hàm số đã cho trong cùng 1 hệ trục tọa độ
b, Cho biết d1
gif.latex
d2
gif.latex
A, d1
gif.latex
d3
gif.latex
B, d3
gif.latex
d2
gif.latex
C. Tìm tọa độ của các điểm A, B, C
c, Tính diện tích tam giác ABC
2. Cho dt d có pt: (m-3)x + 5 = y với m
gif.latex
3
và đt d' có pt: y= -
gif.latex
x + 2 với m
gif.latex
0
a, Tìm m để d// d'
b, Tìm m để d cắt Ox tại A, cắt Oy tại B sao cho góc BAO = 60 độ
c, Tìm m để d vuông góc d'. Khi đó tính diện tích tam giác AOB
@Nguyễn Triều Dương @Nữ Thần Mặt Trăng
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Cho 3 hàm số : y=x+2 có đồ thị d1
y= -3x - 2 có đồ thị d2
y=-2x+2 có đồ thị d3
a, Vẽ đồ thị 3 hàm số đã cho trong cùng 1 hệ trục tọa độ
b, Cho biết d1
gif.latex
d2
gif.latex
A, d1
gif.latex
d3
gif.latex
B, d3
gif.latex
d2
gif.latex
C. Tìm tọa độ của các điểm A, B, C
c, Tính diện tích tam giác ABC
2. Cho dt d có pt: (m-3)x + 5 = y với m
gif.latex
3
và đt d' có pt: y= -
gif.latex
x + 2 với m
gif.latex
0
a, Tìm m để d// d'
b, Tìm m để d cắt Ox tại A, cắt Oy tại B sao cho góc BAO = 60 độ
c, Tìm m để d vuông góc d'. Khi đó tính diện tích tam giác AOB
@Nguyễn Triều Dương @Nữ Thần Mặt Trăng
1. Hoành độ điểm A thỏa mãn phương trình $ x + 2 = -3x - 2 \Rightarrow x_{A} \Rightarrow y_{A} $
Hoành độ điểm B thỏa mãn phương trình $ x + 2 = -2x + 2 \Rightarrow x_{B} \Rightarrow y_{B} $
Hoành độ điểm C thỏa mãn phương trình $ -2x + 2 = -3x - 2 \Rightarrow x_{C} \Rightarrow y_{C} $
2.
a.
Để d // d' $ \Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
m - 3 = -m^2\\
5\ne 2 \text{luôn đúng}
\end{matrix}\right. $
 
Last edited:
Top Bottom