Toán 10 bài tập hàm số bậc nhất và bậc hai

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy câu này với:
câu 1 :tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = ( m - 2)x + 2m đồng biến trên R
câu 2: Đồ thị hàm số y = mx^2 - 2mx - m^2 - 2 ( m khác 0) là parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y = x - 3
thì m nhận giá trị nằm trong khoảng nào ?
câu 3 :các đường thẳng y = -5(x + 1 ) ; y = 3x + a ; y = ax +3 đồng quy với a là ?
câu 4 :(P ) y = ax^2 + bx + c đi qua A ( 8;0 ) và có đỉnh I ( 6; - 12 ). Khi đó tích a . b . c bằng ?
 
  • Like
Reactions: Kitahara

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình mấy câu này với:
câu 1 :tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y = ( m - 2)x + 2m đồng biến trên R
câu 2: Đồ thị hàm số y = mx^2 - 2mx - m^2 - 2 ( m khác 0) là parabol có đỉnh nằm trên đường thẳng y = x - 3
thì m nhận giá trị nằm trong khoảng nào ?
câu 3 :các đường thẳng y = -5(x + 1 ) ; y = 3x + a ; y = ax +3 đồng quy với a là ?
câu 4 :(P ) y = ax^2 + bx + c đi qua A ( 8;0 ) và có đỉnh I ( 6; - 12 ). Khi đó tích a . b . c bằng ?
Câu 1.
Hàm số bậc nhất => đồng biến trên Rm2>0m>2\mathbb{R}\Leftrightarrow m-2> 0\Leftrightarrow m> 2
Câu 2.
(P)(P) có đỉnh là I(1;m2m2)I(1;-m^2-m-2)
Thay tọa độ của II vào phương trình y=x3y=x-3 là ra mm
Câu 3.
Tìm tọa độ giao điểm của 2 trong 3 đường rồi thay vào phương trình đường còn lại là ra aa
Câu 4.
Giải hệ {64a+8b+c=0b2a=636a+6b+c=12\left\{\begin{matrix} 64a+8b+c=0\\ \frac{-b}{2a}=6\\ 36a+6b+c=-12 \end{matrix}\right.
Là ra aa, bb, cc
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom