bài tập GTNN đây...

B

bosjeunhan

Giải lun:
Áp dụng BĐT Cô-si(AM-GM)
$y=\dfrac{x^3}2+\dfrac{x^3}2+\dfrac1{x^2}+\dfrac1{x^2}+\dfrac1{x^2} \ge 5\sqrt[5]{\dfrac14}$
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Giải lun:
$y=\dfrac{x^3}2+\dfrac{x^3}2+\dfrac1{x^2}+\dfrac1{x^2}+\dfrac1{x^2} \ge 5\sqrt[5]{\dfrac14}$
Em nên viết rõ là Áp dụng BĐT AM-GM ta được thì mọi người sẽ rõ hơn đâu ơhair ai cũng biết đâu ! Đúng không ;)

Đã sửa ,anh
viết luôn là cô-si cho nó quen thuộc
AM-GM nhiều bạn cũng chưa chắc biết là cái gì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom