bài tập giúp mới !

H

huytu_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi thực hiện phản ứng este hoá 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90% (tính theo axit) khi tiến hành este hoá 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là (biết các phản ứng este hoá thực hiện ở cùng nhiệt độ)
A. 0,342. B. 2,925. C. 2,412. D. 0,456.
trình bày hộ lời giải tui hổng biết cách làm
 
C

cuphuc13

PTPU: CH_3COOH + C_2H_5OH <====> CH_3COOC_2H_5 + H_2O
bđ: 1----------------1
p/ư: 2/3-------------2/3---------------2/3---------------2/3---
Sau pu : 1/3------------1/3--------------2/3----------------2/3-----
=> [tex]k = (2/3)^2 / (1/3)^2 = 4[/tex]
vậy
PTPU: CH_3COOH + C_2H_5OH <====> CH_3COOC_2H_5 + H_2O
bđ: 1--------------------------x
p/ư: 0,9-------------0,9------------------0,9------------0,9
Sau pu : 0,1------------(x-0,9)--------------0,9------------0,9
[tex]K= 0,9^2 /[ 0,1.(x-0,9) ] =4[/tex]
=> x= 2,925 =========> B là đáp án đúng
 
Top Bottom