bài tập giup mình giải nhanh bài nay với

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) dẫn khí CO2 , dư vào V lít dd Ca( OH)2 0.2 M được dd A . cho dd Ba( OH)2 dư vào dd A được 74,25g kết tủa , giá trị V là
2) cho hh X gồm Mg , Al . nung 18 g X trong O2 được 26g hh Y . cho Y tac dụng với HCl dư thấy bay ra 8.96 lít khi ( dktc) H2 . khối % của Mg la bao nhiêu
 
V

vqvinh_tc

2) cho hh X gồm Mg , Al . nung 18 gX trong O2 được 26g hh Y . cho Y tac dụng với HCl dư thấy bay ra 8.96 lít khi ( dktc) H2 . khối % của Mg la bao nhieu

theo minh bai 1 thieu du kien
giai bài 2
nO trong hh Y=(26-18)/16=0.5 mol (1)
nH2=0.4 (2)
tu (1)va (2)
-> tong mol e cua hh x la` 0.5*2+0.4*2=1.8
giai? he voi Mg=x Al=y
24x+27y=18
2x+3y=1.8
->x=0.3-> %Mg=40%
 
C

chontengi

1) dẫn khí CO2 , dư vào V lít dd Ca( OH)2 0.2 M được dd A . cho dd Ba( OH)2 dư vào dd A được 74,25g kết tủa , giá trị V là


[TEX]2CO_2 + Ca(OH)_2 ------> Ca(HCO_3)_2[/TEX]
................a.......................a

[TEX]Ca(HCO_3)_2 + Ba(OH)_2 ------> BaCO_3 + CaCO_3 + 2H_2O[/TEX]
a............................................a..........a

n kết tủa =[TEX] \frac{74,25}{100 + 197}[/TEX] = 0,25

=> 2a = 0,25

=> a = 0,125

=> V = 0,625 l = 625 ml


2) cho hh X gồm Mg , Al . nung 18 g X trong O2 được 26g hh Y . cho Y tac dụng với HCl dư thấy bay ra 8.96 lít khi ( dktc) H2 . khối % của Mg la bao nhiêu

mO2 = 26 - 18 = 8

=> nO2 = 0,25

nMg = a ; nAl = b

=> 2a + 3b = 0,25.4 + 0,4.2 =1,8

24a + 27b = 18

a = 0,3

b = 0,4
=> mMg = 7,2

=> %mMg = 40%
 
Last edited by a moderator:
C

chomotnguoist2011

: Cho 40 gam kim loại M (hóa trị II) vào dung dịch chứa 8,275 gam Pb(NO3)2, thu được 44,575 gam chất rắn và dung dịch X chứa một chất tan duy nhất. Kim loại M0 là:
 
Top Bottom