bài tập..giúp em với mai kt rồi

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 đỉnh A trên đỉnh dốc của mặt phẳng nghiêng thả 1 vật có m=0,2 kg xuống chân dốc tại đỉnh B có vận tốc là 10căn bậc 2 của 5. Dốc cao 10m so với mặt đất
a, Tính Wt tại A, Wđ tại đỉnh B
b, Wt=? V=? h=h/2
( không có ma sát)

2, một viên đá m=2kg trượt không vận tốc ban đầu từ độ cao 12m( chọn mốc thế năng mặt đất) cho g=10m/s2.Tính
a, thế năng lúc đầu của viên đá
b, khi viên đá cách 8m so với mặt đất. tính thế năng và động năng
c, động năng của viên đá khi rơi xuống mặt đất
 
Last edited by a moderator:
G

giang_224

1, 1 đỉnh A trên đỉnh dốc của mặt phẳng nghiêng thả 1 vật có m=0,2 kg xuống chân dốc tại đỉnh B có vận tốc là 10căn bậc 2 của 5. Dốc cao 10m so với mặt đất
a, Tính Wt tại A, Wđ tại đỉnh B
b, Wt=? V=? h=h/2
( không có ma sát)

2, một viên đá m=2kg trượt không vận tốc ban đầu từ độ cao 12m( chọn mốc thế năng mặt đất) cho g=10m/s2.Tính
a, thế năng lúc đầu của viên đá
b, khi viên đá cách 8m so với mặt đất. tính thế năng và động năng
c, động năng của viên đá khi rơi xuống mặt đất
1) a
WtA = mgh (h=10m)
WđB = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]m[TEX]v^2[/TEX]
em tự thay số vào nha ^^
b WtA tính như trên thay h=5m nhá
dùng bảo toàn năng lượng
WtA = WđB [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] mv^2 = WtA
2 )có ma sát ko em nếu ko có thì làm thế này nhé :)
a )thế năng ban đầu = m.g.12
b ) thế năng = m.g.8
dùng bảo toàn cơ năng thế năng + động năng = thế năng ban đầu => v
c) cũng bảo toàn
thế năng ban đầu = động năng chạm đất => v nhé:D
 
Top Bottom