Toán 11 Bài tập giới hạn.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Last edited:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1:

View attachment 222684

View attachment 222681

Giải thích giúp mình vì sao ở bài 1, kết quả -∞ sai.



Bài 2:

View attachment 222682

View attachment 222683
Giải thích giúp mình vì sao ở bài 2, kết quả -1/4 sai.
xqmwhcosmcvlvm[imath]x<0[/imath] nên lúc rút x ra khỏi căn cần thêm dấu trừ đằng trước

[imath]\sqrt{4x^2+x+2}=-x\sqrt{4+\dfrac{1}{x}+\dfrac{2}{x^2}}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
[imath]x<0[/imath] nên lúc rút x ra khỏi căn cần thêm dấu trừ đằng trước

[imath]\sqrt{4x^2+x+2}=-x\sqrt{4+\dfrac{1}{x}+\dfrac{2}{x^2}}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
Alice_wwwÝ em là em làm cả 2 cách đối với hai bài tập trên nhưng đối với bài 1 thì cách 1 đúng, cách 2 ra kết quả sai và đối với bài 2 thì cách 1 sai, cách 2 đúng. Giải thích giúp em lí do cách 2 ở bài 1 và cách 1 ở bài 2 cho ra kết quả sai.
 
View previous replies…

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ý em là em làm cả 2 cách đối với hai bài tập trên nhưng đối với bài 1 thì cách 1 đúng, cách 2 ra kết quả sai và đối với bài 2 thì cách 1 sai, cách 2 đúng. Giải thích giúp em lí do cách 2 ở bài 1 và cách 1 ở bài 2 cho ra kết quả sai.
xqmwhcosmcvlvmỞ bài 1
khi ta cần tính [imath]\lim a.b[/imath]
mà [imath]\lim a=\infty, \lim b=0[/imath] thì ta không chắc được [imath]\lim ab[/imath] bằng mấy
ví dụ [imath]\lim \dfrac{1}n . n=1[/imath]
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ý em là em làm cả 2 cách đối với hai bài tập trên nhưng đối với bài 1 thì cách 1 đúng, cách 2 ra kết quả sai và đối với bài 2 thì cách 1 sai, cách 2 đúng. Giải thích giúp em lí do cách 2 ở bài 1 và cách 1 ở bài 2 cho ra kết quả sai.
xqmwhcosmcvlvmcâu hai sai thì chị đã giải thích lí do ở trên rồi nhé do em rút x ra thiếu dấu -
và cách 2 ở câu 2 cũng không đúng
 
Top Bottom