Toán 11 bài tập giới hạn

Hoavangdanang@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
54
3
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6b1cdf001adce082b9cd.jpg
f6f81423d1ff2ba172ee.jpg

mong các thầy các cô các mod các bạn giúp em giải chi tiết với ạ cứu em vơis em đang kiểm tra
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
[tex]lim _{x \to 2} \frac{x-2}{\sqrt{x+2}-2}=lim_{x \to 2}\sqrt{x+2}+2=4=f(2)[/tex]
Hàm liên tục tại x=2
b.
[tex]lim_{x \to -2}\frac{x^2-3x-10}{x+2}=lim_{x \to -2}(x-5)=-7\\f(-2)=-4(m-1)[/tex]
Để hàm liên tục tại x=-2 thì -4(m-1)=-7 =>m=...
c.
[tex]lim_{x \to 3}\frac{-x^3+5x^2-5x-3}{2x^2-x-15}=lim_{x \to 3}\frac{-(x-3)(x^2-2x-1)}{(x-3)(2x+5)}=lim_{x \to 3}\frac{-x^2+2x+1}{2x+5}=\frac{-2}{11}=f(3)=\frac{-2}{11}[/tex]
Hàm liên tục tại x=3
d.
[tex]lim_{x \to -1^+}\frac{2x^2-x-3}{x^2+x}=lim_{x \to -1^+}\frac{(2x-3)(x+1)}{x(x+1)}=lim_{x \to -1^+}\frac{2x-3}{x}=5\\f(-1)=lim_{x \to -1^-}f(x)=-2m+1[/tex]
Để hàm liên tục tại x=-1 thì -2m+1=5 -> m=-2
 
Top Bottom