các bạn giải giúp mình câu này với lim(x->0) (xcotx-1)/(x^2)
H hapiny 18 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải giúp mình câu này với lim(x->0) (xcotx-1)/(x^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải giúp mình câu này với lim(x->0) (xcotx-1)/(x^2)
B bangha_hunnie 18 Tháng tư 2014 #2 $\lim\limits_{x \to 0}(\frac{x.cotx - 1}{x^2})$ Ta có: $\lim\limits_{x \to 0}(x^2) = 0$ và $x^2$ > 0 với mọi x $\in$ R $\lim\limits_{x \to 0}(x.cotx -1) = -1 < 0$ => $\lim\limits_{x \to 0}(\frac{x.cotx - 1}{x^2} )= - \propto $ Last edited by a moderator: 18 Tháng tư 2014
$\lim\limits_{x \to 0}(\frac{x.cotx - 1}{x^2})$ Ta có: $\lim\limits_{x \to 0}(x^2) = 0$ và $x^2$ > 0 với mọi x $\in$ R $\lim\limits_{x \to 0}(x.cotx -1) = -1 < 0$ => $\lim\limits_{x \to 0}(\frac{x.cotx - 1}{x^2} )= - \propto $