bai tap gioi han

G

gakon2281997

Last edited by a moderator:
S

sasani

Câu 2 NLH với biểu thức liên hợp là
$\sqrt[3]{(2x - 1)^2} + \sqrt[3]{(2x-1)(2x+1)} + \sqrt[3]{(2x+1)^2}$

Thế là ra....
[/COLOR]
 
K

kamenriderw97

[TEX]\lim_{x\to +\infty} (\sqrt{x^2 + 1} - \sqrt[3]{x^3 - 1})[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to +\infty} (\sqrt{x^2 + 1} -(x-1) + (x-1) - \sqrt[3]{x^3 - 1})[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to +\infty} (\frac{-2x}{\sqrt{x^2 + 1}+(x-1)} + \frac{-3x^2+3x}{\sqrt[3]{(x^3 - 1)^2}+(x-1)\sqrt[3]{x^3 - 1}+(x-1)^2} ) [/TEX]
[TEX]= -2[/TEX]
 
Top Bottom