bai tap giao thoa song lop 12

T

tuyen05081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tren mat nuoc co 2 nguon ket hop A,B cach nhau 24cm ,dao dong voi phuong trinh U1=5cos(20pit+pi)mm, U2=5cos(20pit).Toc do truyen song v=40cm/s.coi bien do song khong doi trong qua trinh truyen di.Xet cac diem tren mat nuoc thuoc duong tron tam I ban kinh R=4cm,diem I cach deu A va B =13cm.Diem M tren duong tron do cach xa A nhat dao dong voi bien do bang ban nhieu
 
N

ngaynanglen1184

Sao mình tính ra lẻ thế nhỉ?????
Tâm I sẽ nằm trên trường trung trực của AB và cách AB một khoảng:5cm ( [TEX]13^{2}-12^{2}=5^{2}[/TEX])
Khoảng cách từ điểm A đến M là 17cm
[TEX]M_{y}=\frac{17.5}{13}[/TEX]
[TEX]M_{x1}=\frac{17.12}{13}[/TEX]
ta có:
[TEX]BM^{2}=M_{y}^{2}+(24-M_{x1})^{2}[/TEX]
biên độ dao động tại M là:
[TEX]10.\left |sin(\frac{\pi (AM-BM)}{\lambda }) \right |[/TEX]
 
Top Bottom