Bài tập giao động tắt dần

N

ninja_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có
gif.latex
,
gif.latex

dao động trên mp nằm ngang, vật được thả nhẹ từ vị tri lò xo giảm
gif.latex
. cho Hệ số ma sát
gif.latex

Tính thời gian chuyển động theo 1 chiều từ lúc thả đến khi lò xo không biến dạng lần thứ nhât ?
 
A

ahcanh95

chọn chiều dương trùng với chiều dãn

độ giảm biên sau nửa chu kỳ = 2 . muy . m . g / K = 4cm

vật đạt tốc độ lớn nhất tại vị trí li độ x = 2cm

T = 0,2.pi

vật đến vị trí li độ x = 2 mất T/2 = 0,1.pi

còn lại đi từ li độ x = 2 => vị trí bien là li độ x = -2cm sẽ mất T/4

mà vị trí ko dãn là li độ x = 0 = A/2 = T/12

=> tổng thời gian = 0,1.pi + 0,2.pi/12 = 7.pi / 60 ( s )

:M055::M055::M055::M055::M055:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom