bài tập giao động điều hoà

K

khainl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật giao động điều hoà với chu kì T, trên một đoạn thẳng, giữa hai điểm biên M và N. Chọn chiều dương từ M đến N, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng O, mốc thời gian t=0 là lúc vật đi qua trung điểm I của đoạn MO theo chiều dương. Gia tốc của vật bằng không lần thứ nhất vào thời điểm nào?
 
E

endinovodich12

Vẽ vòng tròn thì thu được !
Pha ban đầu là : $\varphi = -\frac{\pi}{3}$

Để a= 0 thì vật ở VTCB lần 1 nên nó phải quay được góc : $\Delta \varphi = \frac{5 \pi}{6}$

\Rightarrow $\Delta t = \frac{5 T}{12}$
 
H

hoatraxanh24

Vẽ vòng tròn thì thu được !
Pha ban đầu là : $\varphi = -\frac{\pi}{3}$

Để a= 0 thì vật ở VTCB lần 1 nên nó phải quay được góc : $\Delta \varphi = \frac{5 \pi}{6}$

\Rightarrow $\Delta t = \frac{5 T}{12}$

Cậu xem lại góc quay mà vật đi được nha, tớ tính ra [TEX] \Delta \alpha = \frac{\pi}{6}[/TEX]
 
Top Bottom