Bài tập !^^! GIản đơn

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Rút gọn biểu thức
a,[TEX](x^2-5x+1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 -5x +1) +(5x+1)^2[/TEX]
b,[TEX](a + b + c)^3 + (a - b- c)^3 - 6a(b+c)^3[/TEX]
Bài 2: Tìm GTNN
a, (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
b,[TEX] -x^2 -4x - y^2 + 2y[/TEX] =((
Bài 3:
ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60* , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Tính độ dài cạnh CD
:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

Bài 1: Rút gọn biểu thức
a,[TEX](x^2-5x+1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 -5x +1) +(5x+1)[/TEX]
b,[TEX](a + b + c)^3 + (a - b- c)^3 - 6a(b+c)^3[/TEX]
Bài 2: Tìm GTNN
a, (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
b,[TEX] -x^2 -4x - y^2 + 2y[/TEX]
Bài 3:
ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Tính độ dài cạnh CD
:)>-

Bài 2: a) [TEX] (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)[/TEX] = [TEX](x^2+5x-6).( x^2+5x+6)[/TEX] = [TEX](x^2+5x)^2 - 36[/TEX] \geq -36 \forallx
\Rightarrow gtnn = -36 \Leftrightarrow [TEX](x^2+5x)^2= 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2+5x=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x.(x+5)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = -5} [/TEX]

b,[TEX] -x^2 -4x - y^2 + 2y[/TEX] = [TEX]-x^2-4x-4-y^2+2y-1+5[/TEX]

= - [TEX](x+2)^2[/TEX] - [TEX](y-1)^2[/TEX] + 5 \leq 5 \forall x,y

\Rightarrow gtln = 5 \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(x+2)^2=0}\\{(y-1)^2=0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=-2}\\{y=1} [/TEX]

a,[TEX](x^2-5x+1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 -5x +1) +(5x+1)[/TEX]
......cậu xem cái nèy hình như tiếu hay sao ý .mình nghĩ là + [TEX](5x+1)^2[/TEX] chứ nhỉ :D;)|-)


ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Tính độ dài cạnh CD


cái góc ở đêy là gj` thế cậu ;):p:):D|-):| ?
 
V

vuduyhungchuot

Bài 1: Rút gọn biểu thức
a,[TEX](x^2-5x+1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 -5x +1) +(5x+1)^2[/TEX]
b,[TEX](a + b + c)^3 + (a - b- c)^3 - 6a(b+c)^3[/TEX]
Bài 2: Tìm GTNN
a, (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
b,[TEX] -x^2 -4x - y^2 + 2y[/TEX] =((
Bài 3:
ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60* , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Tính độ dài cạnh CD
:)>-
Bài 1:
a) Ta có thể dùng ngay hằng đẳng thức số 1 để tính được.
Theo hằng đẳng thức số 1 thì ta sẽ ra ngay được biểu thức trên sẽ bằng [TEX](x^2-5x+1+5x+1)^2[/TEX]
[TEX]=(x^2+10x+2)^2[/TEX]
b) Xin lỗi vì tớ thiếu thời gian nên tạm bỏ qua bài này.
Còn những bài còn lại thì lần khác thì mình sẽ làm tiếp.
 
L

luongbao01

Bài 1: Rút gọn biểu thức
a,[TEX](x^2-5x+1)^2 + 2(5x - 1)(x^2 -5x +1) +(5x+1)^2[/TEX]
b,[TEX](a + b + c)^3 + (a - b- c)^3 - 6a(b+c)^3[/TEX]
Bài 2: Tìm GTNN
a, (x - 1)(x + 2)(x + 3)(x + 6)
b,[TEX] -x^2 -4x - y^2 + 2y[/TEX] =((
Bài 3:
ABCD là hình thang cân có AB//CD, góc D = 60* , AD = 20cm, AB + CD = 40cm. Tính độ dài cạnh CD
:)>-
(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)
=(x^2+5x)^2-36
Vậy giá trị nhỏ nhất là -36<=>x=0 hoặc x=-5
Mấy bài còn lại dùng hằng đẳng thức:)|
 
Top Bottom