Bai tap giai tich to hop

B

bagiap

các số có 3 chữ số phân biệt lập đc là : 100 số
Các số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 3 là : 44 số
Vậy số các số Tm đề bài là 100-44 số
có thể tớ giải hơi tắt, nhưng tóm lại là giải bài toán ngược của bài này là ra thôi !
 
L

lebaanhtu

có 2 cách , trục tiếp tìm các số ko chia hết cho 3 hoặc là tìm các số chia hết cho 3 rồi trừ đj. tui thử nói cách gián tiếp xem nhé. hì.
đầu tiên bạn sắp xếp các số thành bộ các số chia cho 3 vs số dư tăng hay giảm dần rồi nhận xét đặc điểm. => số số chia hết cho 3 . rồi ra đó.
 
H

helpme_please_1994

- so cac so co 3 chu so phan biet lap duoc la 5*5*4=100 so.
- ta se loai di truong hop cac so chia het cho 3. mot so chia het cho 3 khi tong cac chu so cua no chia het cho 3.
ta co: 3=0+1+2
6=0+2+4=0+1+5=1+2+3
9=0+4+5=1+3+5=2+3+4
-voi cac bo 3 so (0,1,2), (0,2,4), (0,4,5),(o,1,5) moi bo ta lap duoc 4 so co 3 chu so phan biet chia het cho 3. vay, 4 bo se lap duoc 4*4=16 so
-voi cac bo (1,2,3), (1,3,5), (2,3,4) moi bo ta lap duoc 6 so chia het cho 3. vay, 3 bo se lap duoc 3*6=18 so.
=> so csc so chia het cho 3 la: 16+18=34 so.

=> so cac so thoa man dieu kien cua de bai la : 100-34=66 so
 
D

duynhana1

- so cac so co 3 chu so phan biet lap duoc la 5*5*4=100 so.
- ta se loai di truong hop cac so chia het cho 3. mot so chia het cho 3 khi tong cac chu so cua no chia het cho 3.
ta co: 3=0+1+2
6=0+2+4=0+1+5=1+2+3
9=0+4+5=1+3+5=2+3+4
-voi cac bo 3 so (0,1,2), (0,2,4), (0,4,5),(o,1,5) moi bo ta lap duoc 4 so co 3 chu so phan biet chia het cho 3. vay, 4 bo se lap duoc 4*4=16 so
-voi cac bo (1,2,3), (1,3,5), (2,3,4) moi bo ta lap duoc 6 so chia het cho 3. vay, 3 bo se lap duoc 3*6=18 so.
=> so csc so chia het cho 3 la: 16+18=34 so.

=> so cac so thoa man dieu kien cua de bai la : 100-34=66 so

12 = 3+4+5 thì sao nhỉ :-?
 
B

bagiap

tớ chắc chắn là 44 số chia hết cho 3 đấy !
Các bạn thử tách 3 6 9 12 xem nó bằng tổng 3 số nào từ dãy trên !
 
H

hienzu

Có 25 quả cầu, 2 loại đen và trắng đặt vào 2 thùng. Thùng nào có số quả cầu nhiều hơn thì cug có số quả cầu trắng nhiều hơn. Lấy ngẫu nhiên từ mỗi thùng ra 1 quả cầu. Biết rằng xác suất để 2 quả cầu này cug trắng là 0,48. Tìm xác suất để có 1 quả đen và 1 quả trắng
 
N

nhocngo976

o-+tu cac so 0,1,2,3,4,5 lap duoc bao nhieu so gom ba chu so phan biet khong chia het cho 3 moi nguoi rang giup em nha THANK;)

Lập đc [TEX]5.A_5^2=100[/TEX]số có 3 cs

bộ số chia hét cho 3 là {0,1,2}, {0,1,5}, {0,2,4}, {0,4,5}
{1,2,3}, {1,3,5}, {2,3,4}, {3,4,5}

\Rightarrowcó [TEX]4.3!+4.2.2=40 [/TEX]số chia hết cho 3

\Rightarrowcó [TEX]60[/TEX] số
 
Top Bottom