Bài tập giải tích không gian.

L

lambertlary

Last edited by a moderator:
H

hoahongtham_6789

[TEX]\left{\begin{d_1\bot d}\\{d_1\bot (P)} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] vtcp của [TEX]d_1[/TEX] (-4,2,-2)
-gọi M(a,b,c) [TEX] \in \ d_1\[/TEX]
nên ta có: a+b-c+1=0 => c=a+b+1 thay vào d(I,(d1))=IM=3[TEX]\sqrt2[/TEX]
Đến đây chắc dễ rùi nhỉ ~_~
 
Last edited by a moderator:
L

lambertlary

[TEX]\left{\begin{d_1\bot d}\\{d_1\bot (P)} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \[/TEX] vtcp của [TEX]d_1[/TEX] (-4,2,-2)
-gọi M(a,b,c) [TEX] \in \ d_1\[/TEX]
nên ta có: a+b-c+1=0 => c=a+b+1 thay vào d(I,(d1))=IM=3[TEX]\sqrt2[/TEX]
Đến đây chắc dễ rùi nhỉ ~_~

mà bạn thay vào giải d(I;d1 là 2 ẩn mà.
bạn giải thử đi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

mình làm rõ cho cậu luôn nhé:

Ta có điểm I=(1;0;4)
Gọi [tex]M(a;b;c) \in (d_1)[/tex]
ta có [tex] u_d1=(4;-2;2); u_d=(1;-1;-3)[/tex]
Ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{IM=3\sqrt{2}}\\{M \in (P)}\\{IM.u_d=0}[/TEX]
Giải hệ trên với 3 ẩn a,b,c :D
Mình giải 2 pt cuối thu được a+b=4 và c=5; cậu thay vào pt 1 giải tiếp tìm a;b nhé :D
 
Top Bottom